Hà Nội có khoảng trên 30 dự án chung cư cao cấp

Cập nhật 10/10/2017 07:25 - Lượt xem: 50

Nghiên cứu thị trường bất động sản Hà Nội mới nhất cho thấy, tính đến giữa tháng 8/2014, thành phố Hà Nội có khoảng trên 30 dự án chung cư cao cấp, cung cấp khoảng trên 20.000 căn hộ...

+ Theo Bộ Xây dựng, tính đến giữa quý III/2014, tổng giá trị hàng tồn kho bất động sản của cả nước chỉ còn trên 83.000 tỉ đồng (giảm 35% so với cùng kỳ năm 2013). Trong đó, nhà thấp tầng tồn kho giảm không nhiều, lượng tồn kho chủ yếu là ở các dự án xa trung tâm, chưa hoàn thành đầu tư, chưa có hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

+ Nghiên cứu thị trường bất động sản Hà Nội mới nhất cho thấy, tính đến giữa tháng 8/2014, thành phố có khoảng trên 30 dự án chung cư cao cấp, cung cấp khoảng trên 20.000 căn hộ. Trong đó, một nửa số dự án đã hoàn thiện và đi vào sử dụng, 25% số dự án sắp hoàn thiện. Tỷ lệ bán thành công ở những dự án đang xây dựng hoặc sắp hoàn thiện cỡ khoảng 50% đến 80%. Lượng tồn đọng còn lại từ hơn 30 dự án này ước tính vào khoảng 4000 căn.

+ Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, việc quy hoạch xử lý chất thải rắn tại thành phố đến năm 2030 sẽ được đầu tư  khoảng 11.000 tỷ đồng. Theo đó, 26 bãi đổ chất thải rắn xây dựng theo quy hoạch với diện tích năm 2020 là 39 ha, năm 2030 là 108 ha; 03 bãi chôn lấp bùn thải thoát nước với diện tích năm 2020 là 8 ha, năm 2030 là 23 ha.

+ UBND Hà Nội đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện việc cấm, hạn chế cấp giấy phép chứng nhận đầu tư tại các cụm công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung trên địa bàn thành phố. Đối với các khu công nghiệp, khu chế xuất đã và đang được xây dựng được yêu cầu khẩn trương hoàn thành hệ thống xử lý nước thải tập trung và đấu nối xử lý nước thải bảo đảm tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

+ Thành phố Hà Nội đã phê duyệt đề nghị về việc bổ sung chính sách thực hiện bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp ven sông Đáy ( huyện Hoài Đức) để thực hiện nạo vét, cải tạo lòng. Theo đó, ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng thành phố có trách nhiệm hướng dẫn UBND huyện Hoài Đức thực hiện chính sách đặc thù đối với các hộ thuộc dự án này để bảo đảm tiến độ thực hiện.

+ Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu chuyển giao 13 dự án từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về Bộ để tái cơ cấu; đổi mới lĩnh vực đường sắt; rà soát các đầu mối. Theo đó, Bộ yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thực hiện việc tổ chức bàn giao phải đầy đủ, rõ ràng về trách nhiệm, tình hình thực hiện, đảm bảo cho hoạt động quản lý và triển khai thực hiện các dự án. Chậm nhất đến ngày 30/9/2014 thủ tục bàn giao các dự án phải được hoàn thành.

+ Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, từ tháng 8/2014, thủ tục cấp sổ đỏ cho nhà ở thuộc các dự án phát triển nhà sẽ giảm một nửa quy trình so với trước đây. Theo quy trình mới, hồ sơ xin cấp sổ đỏ nhà ở thuộc các dự án này sẽ do Sở ký cấp luôn, thay vì phải chuyển về UBND các quận, huyện thẩm định xong mới ký cấp.

+ Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về đề án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển khu công nghiệp của tỉnh Ninh Bình. Theo đó, đến năm 2020, tỉnh sẽ có tổng cộng 8 khu công nghiệp với tổng diện tích 1.961ha  sau khi đưa khu công nghiệp Xích Thố và khu công nghiệp Sơn Hà ra khỏi quy hoạch và bổ sung mới khu công nghiệp Kim Sơn vào quy hoạch. 

Theo STDA