Phân khúc biệt thự, đất nền Hà Nội: “Cháy hàng” dự án đầy đủ tiện ích

Cập nhật 10/10/2017 06:39 - Lượt xem: 43

Trong quý III và nửa đầu quý IV/2015, phân khúc biệt thự, nhà liền kề tại thành phố Hà Nội đã sôi động trở lại.

>>Garden Homes: Chính sách mới cho ngôi nhà ưu việt

 

+ Theo ước tính của Bộ Xây dựng, tín dụng bất động sản năm 2015 có thể tăng 15%, với quy mô ước đạt khoảng 340.000 tỷ đồng. Điều này cho thấy, hiện tại dòng vốn từ ngân hàng đang đổ dồn vào thị trường BĐS, đặc biệt là thời điểm cuối năm. Theo nhận định của các chuyên gia, hiện nay thị trường BĐS đang ở giai đoạn phát triển mạnh mẽ, nhu cầu của khách hàng ở tất cả các phân khúc đều tăng mạnh. Từ đây đến cuối năm và trong vòng 2 năm nữa thị trường vẫn tiếp tục phát triển.

 

ban-tin-bds-ngay-12-11-2015

 

+ Trong quý III và nửa đầu quý IV/2015, phân khúc biệt thự, nhà liền kề tại thành phố Hà Nội đã sôi động trở lại. Giá thứ cấp của phân khúc biệt thự, đất nền trung bình có sự giảm nhẹ khoảng 0,1% so với quý II/2015. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2014, mức giá thứ cấp tại thời điểm hiện tại vẫn cao hơn 2% (chưa tính đến chênh lệch tỷ giá). Các quận/huyện Tây Hồ, Hà Đông, Thanh Trì và Từ Liêm là những địa phương được ghi nhận có mức giá tăng cao nhất, từ 1,2% đến 4,6% so với quý trước.

 

+ Theo nhận định của chuyên gia BĐS, mức giá bất động sản trong quý IV/ 2015 đã tăng 15% so với cùng kỳ năm 2014 và về bằng mức giá năm 2010 - mức giá bán của thời kỳ "sốt" đất. Trong đó, một số ít dự án tại Hà Nội đã có mức tăng từ 30-40% so với mặt bằng giá thời điểm 2015. Hiện tượng đầu cơ cũng đang quay lại song chỉ ở đợt đầu, còn các đợt sau thì chủ yếu là người có nhu cầu thực, khách hàng mua để đầu tư dài hạn cũng chiếm đa số.

 

+ Theo Sở Xây dựng TP.HCM, tính đến tháng 10/2015, thành phố đã cho phép điều chỉnh cơ cấu căn hộ của 11 dự án với quy mô gần 6.200 căn, có nghĩa tăng lên 7.800 căn. Thế nhưng, trong gần 10 tháng qua không có hồ sơ mới xin chuyển đổi nhà ở thương mại diện tích lớn thành diện tích nhỏ. Mặt khác, các dự án căn hộ nhỏ, có giá thấp trên thị trường đều đã bán hết hàng. Do đó, giới chuyên gia nhận định phân khúc căn hộ diện tích nhỏ đang phải đối mặt với nguy cơ khan hàng trong thời gian tới.

 

+ Cùng với xu hướng khởi sắc chung của thị trường bất động sản, phân khúc đất nền, nhà phố tại TP. HCM cũng đang vào mùa cao điểm và có sức hút lớn. Nhiều doanh nghiệp BĐS đang đẩy mạnh từng dự án mới ra thị trường nhằm đón đầu dòng tiền từ các nhà đầu tư và cả nguồn vốn tích lũy trong người dân đang có xu hướng chuyển dịch vào phân khúc đất nền, nhà phố. Ghi nhận thực tế cho thấy, phần lớn các dự án có kết quả giao dịch khá tốt, nhất là tại khu Nam và Đông, nơi có lợi thế kết nối hạ tầng giao thông tốt, giá cả và thanh khoản đang tăng khá mạnh.

 

+ Đến năm 2020, dự báo cả nước sẽ cần khoảng 1 triệu căn hộ dành cho người thu nhập thấp nhưng hiện nay mới chỉ đáp ứng được hơn 10.000 căn/năm. Trong khi nguồn cung nhà ở xã hội đang thiếu hụt và chưa có giải pháp triệt để, nhu cầu về nhà ở cho người thu nhập thấp tại các đô thị đang rất bức thiết. Theo nhiều chuyên gia, ngoài việc sử dụng hiệu quả quỹ đất, đã tới lúc cần nghiên cứu thay đổi phương thức đầu tư phát triển nhà ở xã hội theo cơ chế thị trường.

 

+ Từ ngày 06/11 – 30/11/2015, khách hàng đặt mua căn hộ Goldmark City tại Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA sẽ nhận được ưu đãi lãi suất lên tới 4,99% cho 36 tháng đầu tiên. Chương trình áp dụng cho tất cả các khế ước giải ngân trước ngày 01/08/2016; số gốc vay được hỗ trợ lãi suất tối đa tương đương 50% giá trị căn hộ (bao gồm VAT). Nếu khách hàng không có nhu cầu vay vốn thì chỉ cần thanh toán 60% giá trị căn hộ nhận nhà ngay. Tổ hợp Goldmark City có tổng diện tích 12 ha, cung cấp gần 5.000 căn hộ cao cấp cho thị trường bất động sản Thủ đô. Trong thiết kế quy hoạch, dự án dành tới hơn 72,3% cho cảnh quan thiên nhiên và 4 quảng trường rộng lớn không gian sống thoáng đãng và trong lành.

 

Theo PV